Vấn Đề Bảo Mật Cần Lưu ý Khi Sử Dụng Máy Tính Làm Việc

Khi bạn phải làm việc tại nhà cũng đồng nghĩa với việc độ bảo mật trên máy tính cũng thấp hơn so với khi làm việc ở công ty. Vậy nên ngày hôm nay, mình sẽ gợi ý một số các lưu ý mà bạn đọc nên lưu tâm khi làm việc tại nhà nhé.

Một số vấn đề nên lưu tâm về bảo mật trên máy tính khi làm việc tại nhà

Nên sử dụng VPN để truy cập mạng

Nếu như bạn đọc chưa biết thì VPN – tên đầy đủ Virtual Private Network – chính là một hệ thống mạng ảo, nơi sẽ cho phép người dùng thiết lập một kết nối an toàn và bảo mật qua một mạng khác trên thế giới Internet rộng lớn. Phương thức kết nối này sẽ chuyển tất cả lưu lượng mạng lưới tới hệ thống, giúp truy cập được mạng cục bộ từ xa và vượt qua được bước kiểm duyệt nghiêm ngặt.

Vậy nên, khi sử dụng VPN, chúng ta sẽ bảo vệ được hoạt động online của người dùng khỏi sự dòm ngó của kẻ xấu, cũng như cải thiện được tốc độ truy cập. Ngoài ra, VPN còn giúp bạn vượt qua và đến được với những trang web bị hạn chế về mặt địa lý.

Hãy cập nhật Windows 10 lên phiên bản mới nhất

Hãy luôn để máy tính của mình được được cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Hẳn bạn đọc vẫn còn nhớ vụ tấn công mạng được gây ra bởi virus WannaCry năm nào đã khiến bao người phải khổ sở và khốn đốn. Một phần đến từ việc những hệ thống máy tính đó sử dụng hệ điều hành quá cũ, không còn được hỗ trợ bảo mật nữa. Nhưng nếu bạn chịu cập nhật hệ điều hành của mình liên tục thì sẽ không bao giờ xảy ra những tình huống như vậy. Cập nhật hệ điều hành chính là giúp cho máy tính của bạn hoạt động trơn tru hơn và cũng là để giúp bạn tránh khỏi những kẻ xấu.

Đọc tiếp  Top 10 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Từ Xa Hiệu Quả

bao-mat-tren-may-tinh-3

Hãy mua bản quyền những phần mềm diệt virus

Windows 10 hiện nay mặc định đã được cài đặt sẵn Windows Security rất an toàn và tin cậy rồi. Thế nhưng nếu muốn bảo mật hơn, bạn vẫn có thể bỏ tiền ra mua bản quyền những phần mềm diệt virus hàng đầu hiện nay của các bên thứ 3 như: Kapersky, Bitdefender Antivirus, Norton AntiVirus,…Các phần mềm này sẽ kết hợp với Windows Security mặc định của Windows để giúp máy tính của bạn luôn ở trong trạng thái an toàn nhất.

Luôn cảnh giác cao độ với những email lạ

Đây là thời điểm mà các tin tặc sẽ lợi dụng dịch Covid-19 để giở nhiều thủ đoạn tinh vi nhất mà chúng ta không thể lường trước được. Đôi khi chúng ta sẽ nhận được những bức email lạ có nội dung cảnh báo về virus Corona hoặc những thông tin quan trọng về dịch bệnh. Khi đó chỉ cần một cú click chuột thôi, máy tính của bạn sẽ ngay lập tức bị đặt trong tình thế nguy hiểm. Vậy nên hãy chớ có dại mà tò mò bấm vào những email lạ nhé.

Too many spam messages in email

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý mà mình muốn chia sẻ tới các bạn đọc đang phải làm việc ở nhà trong mùa dịch Covid-19. Mong rằng bài viết sẽ giúp cho bạn đọc có được những thông tin hữu ích để tự bảo vệ bản thân trong thế giới Internet rộng lớn.

Đọc tiếp  Top 8 Ứng Dụng Học Tập Online Tốt Nhất Cho Học Sinh

Nếu như có thêm bất kì lời khuyên nào hữu tích, hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Blog Máy Tính để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Bài viết liên quan