Cách Thay Thế ổ Cứng Laptop

HƯỚNG DẪN CÁCH THAY Ổ CỨNG LAPTOP ĐƠN GIẢN TRONG MỘT NỐT NHẠC

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ tự thay ổ cứng cho laptop tại nhà không? Sự thực thì việc này hoàn toàn không phức tạp và người dùng laptop có thể tự thực hiện nếu làm theo đúng các bước hướng dẫn của các chuyên gia. Để giúp các bạn có thêm kiến thức, sau đây Sửa chữa laptop 24h .com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thay ổ cứng laptop đơn giản như sau:

cach-thay-o-cung-laptop-1

Thay ổ cứng laptop giúp duy trì sự hoạt động ổn định của máy

Bước 1: Sao lưu lại dữ liệu

Trước khi tiến hành thay ổ cứng cho Laptop, bạn cần sao lưu lại dữ liệu trong máy và ổ cứng cũ sang một thiết bị lưu trữ ngoài để sau khi thay xong ổ cứng mới, bạn có thể sao chép lại chúng vào ổ đĩa mới, tránh tình trạng mất dữ liệu. Để việc sao lưu được nhanh chóng và đầy đủ, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các công cụ phần mềm hỗ trợ như Acronis True Image, Norton Ghost hay One Key Ghost,… để tạo ảnh của ổ đĩa hệ thống và các ổ đĩa khác.

cach-thay-o-cung-laptop-2

Nếu sử dụng ổ SSD thay thế cho ổ HDD trên laptop, bạn có thể dùng các tiện ích kèm theo để tiến hành việc sao lưu và di chuyển dữ liệu. Ví dụ: Ổ SSD của Intel có kèm theo phần mềm Intel Data Migration hỗ trợ người dùng tự động chuyển toàn bộ dữ liệu từ HDD sang SSD một cách đơn giản nhất.

Đọc tiếp  Top 5 Laptop Màn Hình Cảm ứng Chất Lượng Tốt Nhất

cach-thay-o-cung-laptop-3

Bước 2: Tiến hành các thao tác tháo lắp laptop cơ bản

Sau khi đã sao lưu dữ liệu xong, bạn tiến hành thực hiện các việc tuần tự như sau:

– Tắt máy (Shutdown), rút phích cắm điện của Laptop ra khỏi ổ.

– Để laptop khoảng 15-20 phút cho nhiệt độ thoát ra ngoài và máy mát mẻ hơn.

– Tháo pin ra khỏi laptop.

– Lót một tấm khăn mềm sạch xuống dưới bàn, sau đó đặt laptop lộn ngược xuống mặt bàn.

– Xác định vị trí ổ cứng (biểu tượng hình trụ ống (hoặc hình ba chiếc đĩa xếp chồng lên nhau), sau đó quan sát các vị trí ốc vít của nó.

cach-tahy-o-cung-laptop-4

Bước 3: Tháo ổ cứng

Tiến hành tháo các ốc vít ở vị trí xung quanh ổ cứng và đặt các ốc này ở nơi an toàn, tránh thất lạc.

cach-thay-o-cung-laptop-5

Sau khi mở được tấm vỏ bảo vệ bên ngoài của ổ cứng ra, hãy tiếp tục quan sát để tìm và tháo các ốc vít cố định ổ cứng vào thân máy. Khi đã tìm được, tiến hành nhẹ nhàng tháo ổ cứng ra khỏi vị trí của nó, hãy nhớ thao tác thật cẩn thận để tránh gây hỏng hoặc ảnh hưởng tới các bộ phận xung quanh.

cach-thay-o-cung-laptop-6

cach-thay-o-cung-laptop-7

Bước 4: Lắp ổ cứng mới cho laptop

Sau khi đã tháo xong ổ cứng ra khỏi laptop, hãy cẩn thận đặt ổ cứng mới vào và lắp các ốc vít lại theo đúng vị trí của nó.

Đọc tiếp  Có Nên Update Windows 10 Lên Windows 11 Hay Không?

cach-thay-o-cung-laptop-8

Thế là việc thay ổ cứng mới cho laptop đã hoàn thành, việc cần làm bây giờ là bạn hãy khởi động lại máy tính và dùng đĩa cài đặt Windows để cài mới lại hệ điều hành. Sau đó, bạn tiến hành khôi phục lại dữ liệu trước đó đã sao lưu bằng các phần mềm như Acronis True Image, Norton Ghost, One Key Ghost,…ở trên.

Với cách này bạn có thể tự thay thế ổ cứng của các dòng máy khác nhau như:

– Thay ổ cứng laptop Acer.

– Thay ổ cứng laptop Asus.

– Thay ổ cứng laptop Dell.

– Thay ổ cứng laptop HP.

– Thay ổ cứng laptop Lenovo

– Thay ổ cứng laptop Toshiba.

– Thay ổ cứng laptop Samsung

Và nhiều dòng laptop khác.

– Thay ổ cứng laptop Sony.

Lưu ý: Tùy vào các dòng laptop khác nhau mà có thể sẽ có các bước tháo lắp khác nhau, hướng dẫn ở trên chỉ mang tính chất cơ bản và bạn nên tham khảo thêm hướng dẫn của nhà sản xuất máy tính.

Trên đây là những bước hướng dẫn thay ổ cứng laptop đơn giản ngay tại nhà. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tự thay thế ổ cứng, bạn hãy liên hệ theo số hotline 18006024 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời. Sửa chữa laptop 24h .com hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan