Nên Dùng Phần Mềm Quản Lý Khách Hàng Miễn Phí Hay Trả Phí?

Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta đã quá quen thuộc với những phần mềm miễn phí. Đặc biệt là với người Việt Nam thì văn hoá sử dụng phần mềm “miễn phí” từ lâu đã được hình thành. Từ những phần mềm miễn phí thực sự cho đến những phần mềm có phí được crack để thành miễn phí. Nhưng đó là dưới góc độ cá nhân, vậy đối với doanh nghiệp Việt Nam thì sao? Các doanh nghiệp có ưa chuộng phần mềm miễn phí hay không?

Câu trả lời là CÓ. Hầu hết các công ty Việt Nam đều có xu hướng tìm kiếm những phần mềm, những giải pháp vừa không tốn phí vừa mang lại hiệu quả cao đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh việc tiết kiệm chi phí thì việc sử dụng những phần mềm này có thực sự đem lại hiệu quả cho người dùng hay không? Những phần mềm miễn phí đó có thực sự miễn phí hay không? Chúng ta hãy cùng Blog Máy Tính tìm hiểu qua bài viết sau.

Nhược điểm khi sử dụng các phần mềm mềm miễn phí

Nhược điểm của phần mềm miễn phí

Giới hạn dung lượng và người dùng sử dụng

Đối với các doanh nghiệp ít nhân viên việc sử dụng phần mềm miễn phí là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lớn hơn, số lượng user sử dụng cũng nhiều hơn, thì việc sử dụng các phần mềm miễn phí luôn có những bất cập về dung lượng, cũng như giới hạn về số lượng người truy cập và user sử dụng.

Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đối với mọi doanh nghiệp. Nó gây gián đoạn về mặt kỹ thuật, quản lý khách hàng, nhân sự, cũng như gây ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc khách hàng.

Đọc tiếp  Top 11+ Các Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất Hiện Nay

Không có chức năng nâng cao như phần đánh giá và đào tạo…

Đối với các phần mềm không tốn phí, trong quá trình sử dụng việc bị hạn chế một số các chức năng quan trọng là chuyện hiển nhiên, nó sẽ không hỗ trợ các tính năng mở rộng, dịch vụ,…

Khi đó bạn sẽ nằm trong thế bị động phải trả phí cho phần mềm này mà không có cơ hội được đàm phán hay thương lượng.

Rất ít phần mềm có tích hợp chức năng phân quyền

Với quy mô của một công ty hay một cửa hàng với số lượng nhân viên lớn, thì vai trò của phân quyền lại càng quan trọng. Mỗi nhân viên sẽ có các chức vụ và quyền hạn khác nhau, việc phân quyền sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý cũng như giúp cho các nhân viên xác định được vị trí và công việc một cách cụ thể hơn.

Ngoài ra, việc phân quyền còn giúp giảm gánh nặng, ra quyết định hiệu quả, kiểm soát dễ dàng cũng như phát triển các kỹ năng điều hành tốt hơn.

Mức độ bảo mật không cao đòi hỏi doanh nghiệp cần phải lưu trữ để đề phòng mất bất cứ lúc nào

Vì là miễn phí, nên các phần mềm được cấu hình đơn giản và cài đặt dễ dàng, đó là một trong những đặc điểm thu hút của phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, vì trong quá trình download có thể bạn sẽ bị virus xâm nhập và khiến dữ liệu của bạn bị mất hoặc bị rò rỉ ra bên ngoài.

Đọc tiếp  Vấn Đề Bảo Mật Cần Lưu ý Khi Sử Dụng Máy Tính Làm Việc

Virus này được các hacker cài vào với nhiều mục đích không tốt. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là hacker có thể sẽ xâm nhập vào tài khoản ngân hàng và hậu quả là rất nghiêm trọng.

Không bảo hành và hỗ trợ từ nhà cung cấp

Vì bạn không bỏ ra chi phí để sử dụng, nên khi có vấn đề xảy ra có thể nghiêm trọng ảnh hưởng đến lợi ích của công ty hoặc không nghiêm trọng thì nhà cung cấp phần mềm sẽ không đứng ra chịu bất kỳ trách nhiệm gì cho tổn thất của doanh nghiệp bạn.

Tuy nhiên, dữ liệu bị mất có thể được khôi phục lại. Nhưng cái giá phải trả là quá đắt, bạn có thể phải trả một lượng chi phí khổng lồ để khôi phục về hiện trạng ban đầu.

Lời khuyên dành cho các doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm miễn phí chính là nên nhanh chóng và triển khai đầu tư các phần mềm phù hợp để đảm bảo về quá trình hoạt động, kĩ thuật cũng như vấn đề bảo mật của doanh nghiệp bạn.

Lựa chọn thông minh khi sử dụng phần mềm

Hiện nay, ngành công nghiệp đang không ngừng phát triển, việc bắt gặp các phần mềm trên các diễn đàn mạng xã hội, trang web,…là việc thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên chọc lọc và tìm hiểu kỹ trước khi đưa phần mềm vào doanh nghiệp của bạn

Đọc tiếp  Top 10 Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Chuyên Nghiệp

Phần mềm CRM – Quản lý khách hàng toàn diện

Giải pháp chuyển đổi số tinh – gọn – hiệu quả cho tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng, Nền tảng quản lý tiếp thị, bán hàng và chăm sóc khách hàng toàn diện.

Với giải pháp CRM tiêu chuẩn, và giải pháp CRM theo ngành phù hợp với các doanh nghiệp có mong muốn triển khai CRM với chi phí thấp hoặc mong muốn triển khai theo yêu cầu ngành nghề của khách hàng một cách nhanh chóng.

Với việc tích hợp đa kênh giúp cho doanh nghiệp có thể tích hợp tất cả các dữ liệu từ nhiều kênh, phân tán nhiều nơi giúp tối ưu được thời gian tổng hợp dữ liệu đầu vào của doanh nghiệp.

Không những thế, yếu tố tiếp thị đang được các doanh nghiệp đầu tư với mục đích là có thể kiếm thêm được khách hàng. Với CRM nó sẽ giúp bạn phân khúc khách hàng để có những chiến dịch phù hợp.

Ngoài ra, CRM còn tích hợp thêm các giải pháp như Zalo ZNS, ChatBot AI, Tổng đài ảo, Camera AI để có thể hỗ trợ chăm sóc khách hàng và quản lý khách hàng, nhân sự của doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan