Top 26 Phần Mềm Học Tiếng Anh Hiệu Quả Và Được Đánh Giá Cao Nhất

Bạn là một người bận rộn? Bạn thường xuyên phải làm việc trên điện thoại? Bạn thấy mình không phù hợp với cách học truyền thống? Đừng lo, các ứng dụng sau đây có thể sẽ là một giải pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả dành cho bạn. Hãy cùng Blog Máy Tính tìm hiểu Top 10 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại nhé!

1/ Những Ưu và Nhược điểm khi sử dụng các app học tiếng Anh miễn phí

Trước khi tham khảo Top app học tiếng Anh trên điện thoại miễn phí hãy cùng điểm qua một số ưu, nhược điểm khi sử dụng các app này nhé!

Chỉ cần với một chiếc điện thoại được kết nối internet là mỗi cá nhân có thể tra cứu thông tin, học tập miễn phí một cách dễ dàng. Cũng từ đó, những ứng dụng học Tiếng Anh miễn phí ra đời.

Vậy ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng các phần mềm tiếng Anh miễn phí này là gì? Blog Máy Tính sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc tại bảng dưới đây :

2/ 10 App học tiếng Anh trên điện thoại được ưa chuộng nhất

2.1/ Duolingo

Ứng dụng học tiếng Anh

 • Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate)
 • Tính năng nổi bật: Kho từ vựng phong phú, trò chơi tạo hứng thú cho người học.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android
 • Chi phí: Miễn phí. Có gói Duolingo Plus trả phí ($9.99/tháng) để học ngoại tuyến và không phải xem quảng cáo.

Duolingo – ứng dụng từng đoạt giải “Iphone App of the Year 2013” là một nền tảng học ngôn ngữ miễn phí, cung cấp cho bạn các bài tập từ đơn giản đến phức tạp dưới hình thức của một trò chơi vô cùng thú vị. Bạn có thể dễ dàng cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí với Duolingo.

Ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh Doulingo

Ưu điểm

 • Học dưới dạng game sống động, đồ họa đẹp mắt: Chính việc “game hóa” các nội dung đã mang đến những trải nghiệm mới lạ và hiệu quả, khi bạn vừa học mà lại vừa có thể giải trí bằng các bài thử thách nghe nói, các bài trắc nghiệm hay trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh.
 • Đa dạng ngôn ngữ: Bên cạnh tiếng Anh, Duolingo còn cung cấp cho bạn hơn 30 ngôn ngữ khác trên toàn thế giới.
 • Đa dạng bài tập: Không những vậy Duolingo còn cung cấp cho bạn các bài học, bài tập đa dạng giúp bạn không nhàm chán trong quá trình học tập.Hệ thống bài tập và kiểm tra của Duolingo giúp bạn cải thiện về từ vựng cũng như kỹ năng nghe của mình..

Nhược điểm

Bài học trong ứng dụng được thiết kế bắt buộc người học phải đi từ dễ đến khó, dễ gây ra tình trạng chán nản vì quá dễ với những người đã có kiến thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể phải xem nhiều quảng cáo trong quá trình học nếu dùng bản miễn phí.

2.2/ Hello English: Learn English

Ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất hiện nay – Ứng dụng học tiếng Anh Hello English
 • Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate) – Nâng cao (Advanced)
 • Tính năng nổi bật: Sắp xếp và cá nhân hóa bài học theo đối tượng, mục tiêu học tập. Có thể lựa chọn nhiều mục như đọc báo, audio và video bài học, chơi game,… Có giáo viên online hỗ trợ nếu đăng ký gói Pro.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android
 • Chi phí: Miễn phí (gói thường). $8.99/tháng (gói Pro)

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, thì Hello English: Learn English là lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn. Các nội dung được trình bày vô cùng đơn giản, dễ tiếp cận và hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu.

Ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh Hello English

Ưu điểm

 • Đa dạng ngôn ngữ: Ứng dụng cung cấp 25 ngôn ngữ khác nhau như Hindi, tiếng Indonesia, tiếng Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Malaysia, tiếng Urdu, tiếng Bangladesh, tiếng Bengal, tiếng Ấn Độ… cho bạn chọn lọc để học nói. Tính năng này giúp bạn học 2 ngôn ngữ cùng lúc một cách dễ dàng, hiệu quả.
 • Tài liệu học phong phú: Với các bài học tương tác phong phú, kho từ vựng khổng lồ và thậm chí là cả giáo viên hỗ trợ online, bạn hoàn toàn chủ động trong việc luyện tập ngữ pháp, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh hay giao tiếp hàng ngày.
 • Phương pháp học tối ưu: Hello English còn đan xen các bài học với các trò chơi, giúp bạn rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc, viết tốt hơn. Từ đó, bạn dễ dàng học từ mới và cách phát âm của từ đó như người bản xứ. Bạn cũng có thể học phát âm qua các video bài giảng miễn phí của các giảng viên người bản xứ.
 • Giao diện thân thiện: Hello English sở hữu giao diện dễ hiểu với người dùng hơn một số ứng dụng khác.

Nhược điểm

Việc có quá nhiều ngôn ngữ trong ứng dụng khiến nhiều người gặp khó khăn khi mới bắt đầu sử dụng. Ngoài ra, nếu chỉ học gói miễn phí thì tài liệu học tập khá hạn chế và không đa dạng, chỉ ở mức cơ bản.

2.3/ Memrise

Ứng dụng học tiếng Anh
App học tiếng Anh nâng cao – Ứng dụng học tiếng Anh Memrise
 • Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate) – Nâng cao (Advanced)
 • Tính năng nổi bật: Memrise cho phép người học theo dõi tiến trình học của bản thân.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android
 • Chi phí: Miễn phí (gói thường). 1 năm: 1,349,000/năm (gói Pro). Memrise không cho phép trả phí theo tháng.

Memrise là ứng dụng vô cùng nổi tiếng chuyên dùng cho việc học ngôn ngữ. Với nguồn học liệu phong phú được đóng góp từ chính các thành viên của cộng đồng Memrise, bạn có thể trau dồi thêm vốn từ vựng, tham gia vào hàng trăm khóa học kết hợp với những phương pháp học thông minh. Ứng dụng Memrise hoàn toàn miễn phí, phù hợp với mọi lứa tuổi có thể tự trau dồi khả năng tiếng Anh 1 cách hiệu quả hơn.

Ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng anh hiệu quả nhất – Ứng dụng học tiếng Anh Memrise

Ưu điểm

 • Phương pháp học thú vị, tạo cảm hứng: Kết hợp những phương pháp truyền tải với tiêu chí FUN, tức vui vẻ không gò bó và SCIENCE, hướng về tính khoa học và hợp lý, giúp người học nhớ từ vựng lâu hơn. Bên cạnh đó, việc học được kết hợp với các mini-game như FlashCard, Multiple Choice, Fill in the blank…vô cùng thú vị giúp xóa đi những nhàm chán, tạo cảm hứng cho bạn học tiếng Anh mỗi ngày.
 • Giao diện thân thiện và dễ dùng: Giao diện đẹp mắt, dễ thương lấy chủ đề là các hành tình và người ngoài hành tinh để cảm giác mới mẻ, không nhàm chán cho người học. Nội dung còn xây dựng theo các khóa học do chính người dùng đóng góp. Chính vì thế, Memrise rất thân thiện và dễ dùng với mọi người.

Nhược điểm

Tài khoản miễn phí hạn chế một số tính năng như cho phép người dùng học về phát âm, luyện kĩ năng nghe, nắm vững ngữ pháp… Bài tập đơn giản, dễ làm nên phù hợp hơn với những người mới bắt đầu.

2.4/ Anki

Ứng dụng học tiếng Anh
Những ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất – Ứng dụng học tiếng Anh Anki
 • Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate)
 • Tính năng nổi bật: Tiện ích đồng bộ hóa trên mạng để bạn có thể sử dụng cùng một tài khoản để dùng Anki trên nhiều thiết bị: máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động… Chúng sẽ liên tục được liên kết với nhau, tổng hợp mọi thông tin về bạn và trang chủ của bạn trên website sẽ ghi lại quá trình học của bạn trên tất cả các thiết bị đó.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android
 • Chi phí: Miễn phí (gói dùng cho website). $25/tháng (gói dùng cho điện thoại di động)
Đọc tiếp  Vấn Đề Bảo Mật Cần Lưu ý Khi Sử Dụng Máy Tính Làm Việc

Nếu bạn muốn trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh của mình một cách khoa học và thông minh, thì Anki chính là sự giải pháp bạn đang tìm kiếm. Anki là ứng dụng học từ vựng qua flashcard, bằng hình ảnh và hỗ trợ phát âm có thể giúp bạn học và ghi nhớ hàng trăm từ một ngày nhờ vào chế độ lặp từ thông minh. Các bộ flashcards được gọi là “deck” – bộ từ vựng, bạn có thể tải các “deck” có sẵn, hoặc thậm chí có thể tự mình tạo một “deck” về chủ đề, lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Ứng dụng học tiếng Anh
Những app học tiếng Anh hay – Ứng dụng học tiếng Anh Anki

Ưu điểm

 • Tính cá nhân hóa: Mỗi khi bạn dùng một bộ flashcard, hệ thống sẽ lưu lại kết quả, phân tích xem từ nào với bạn là dễ hay khó, và thiết kế tần số xuất hiện của các từ sao cho bạn nhớ được mọi từ một cách dễ dàng nhất. Bạn cũng có thể tự lập một bộ flashcard với các từ mong muốn, cách minh họa mong muốn và cách sắp đặt mong muốn và điều chỉnh nó sao cho phù hợp với nhu cầu học.
 • Tính tương tác: Bạn có thể chia sẻ và phát tán bộ flashcard do mình lập nên, xem và sử dụng các bộ flashcard của người khác, chia sẻ ý kiến, quan điểm và giúp đỡ nhau.

Nhược điểm

Anki chỉ giúp người học tập trung vào mảng từ vựng, thiếu mảng kiến thức khác. Ngoài ra, giao diện của Anki không đẹp mắt, khó hiểu và khó sử dụng. Vì vậy, một người mới mở tài khoản sẽ cần đến 1, 2 ngày để làm quen với nó và học cách sử dụng nó.

2.5/ Google Translate

Ứng dụng học tiếng Anh
App học tiếng Anh tốt – Ứng dụng học tiếng Anh Google dịch
 • Đối tượng: Cơ bản (Beginner)
 • Tính năng nổi bật: Có thể ‘nhập liệu bằng giọng nói’ nên tra từ hay dịch văn bản nhanh chóng, dễ dàng.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android
 • Chi phí: Miễn phí

Là một ứng dụng vô cùng quen thuộc với hầu hết chúng ta, Google Translate không chỉ là một cuốn từ điển hữu dụng mà còn mang đến những tiện ích không ngờ khác. Bạn hoàn toàn có thể rèn luyện và kiểm tra khả năng phát âm qua tính năng “nhập liệu bằng giọng nói”, hay thậm chí chỉnh sửa các bản dịch chưa vừa ý để thuận tiện hơn cho những lần sử dụng sau.

Ứng dụng học tiếng Anh
App học từ vựng tiếng Anh – Ứng dụng học tiếng Anh Google dịch

Ưu điểm

 • Đơn giản, dễ sử dụng: Thêm vào đó là giao diện tối giản, dễ hiểu của “chị Google”, làm cho việc tiếp cận của người dùng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Nhược điểm

 • Google Translate có ít tính năng, phục vụ chủ yếu để tra từ và luyện phát âm nhanh. Không có tính năng sửa cách phát âm nếu phát âm sai.

2.6/ Voicetube

Ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh Voicetube
 • Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate) – Nâng cao (Advanced)
 • Tính năng nổi bật: Có thể điều chỉnh khi học qua video như quay về, tiến trước, lặp lại, chọn phụ đề, chỉnh tốc độ, dịch tức thì,…
 • Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android
 • Chi phí: Miễn phí (gói thường), 419,000 VND/tháng (gói Pro) hoặc 1,799,000 VND/tháng (gói Pro)

Voicetube là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói và gia tăng vốn từ vựng. Bạn nên dùng VoiceTube ít nhất 15 tới 30 phút hằng ngày để Tiếng Anh của bạn có thể tiến bộ.

Những cái rất hay, rất đặc biệt của VoiceTube:

 • Tạo cảm giác “không khí học tập” thật sự với cả một cộng đồng sôi nổi, cứ như đi học ở lớp thật vậy!
 • Xem mỗi video clip, bạn sẽ thấy ai là những người xem cùng mình, và thứ hạng của mình “ở đâu” trong xã hội
 • Trong từng video clip có cho phép comment để “chém gió” và hỏi han với tất cả những người khác nên tạo được môi trường tương tác và trao đổi rất sôi nổi.

Ưu điểm:

 • Học tiếng Anh qua video hấp dẫn, thú vị: Sử dụng những video ngắn có kèm theo bản dịch, Voicetube cho phép bạn dễ dàng cập nhật từ mới, rèn luyện phản xạ nghe một cách hiệu quả. Ứng dụng có đầy đủ các nội dung được phân chia theo từng cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp cho tất cả các đối tượng người dùng.
 • Tính cá nhân hóa: VoiceTube còn cho phép tra từ khó trực tiếp và lưu các từ bạn đã học, các clip bạn đã xem vào trong “Bộ sưu tập” của bạn. Về lâu về dài bạn sẽ có một bộ sưu tập từ vựng rất khủng!

Nhược điểm

Ứng dụng voicetube không có tính năng theo dõi lộ trình học, ít bài kiểm tra nên người học khó có thể đánh giá mình đang học và tiến bộ đến đâu.

2.7/ Busuu

app học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh Busu
 • Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate) – Nâng cao (Advanced)
 • Tính năng nổi bật: Có thể học ngoại tuyến mà không cần Internet. Có thực hành với người bản ngữ (nếu dùng gói Pro)
 • Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android
 • Chi phí: 9,99 euro/tháng (gói trả phí), 10,99 euro/tháng (gói Pro)

Busuu là một mạng xã hội được sử dụng như một phương pháp học tiếng Anh cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể kết nối với hàng triệu người cùng sở hữu ứng dụng này để cùng luyện tập, trò chuyện, cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Song song với đó là những bài giảng được chuẩn bị bởi các chuyên gia ngôn ngữ bao gồm: chính tả, ngữ pháp, tiếng Anh giao tiếp… phù hợp với tất cả các trình độ của người dùng.

app học tiếng Anh
App học tiếng Anh giao tiếp miễn phí – Ứng dụng học tiếng Anh Busu

Ưu điểm

 • Kết nối với những người học khác: Người dùng còn có thể kết nối với mạng lưới của Busuu gồm 80 triệu người dùng để cùng luyện tập, trò chuyện với người bản ngữ khi đăng ký gói Pro.
 • Phương pháp học hiệu quả: Nghiên cứu cho thấy 22 giờ học với Busuu Pro tương đương một học kỳ học ngôn ngữ ở trường đại học và mỗi người tham gia đều cải thiện được các kỹ năng ngôn ngữ của mình sau 16 giờ học với Busuu.

Nhược điểm

Ứng dụng xuất hiện nhiều quảng cáo trong quá trình sử dụng có thể làm phiền cho người học. Ngoài ra, vẫn còn xuất hiện một số lỗi trong các bài tập.

2.8/ TFLAT

app học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh TFlat
 • Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate)
 • Tính năng nổi bật: Tra từ nhanh chóng và lưu lại nội dung đã học.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android
 • Chi phí: Miễn phí

TFLAT là bộ ứng dụng cực kỳ hữu ích, mang đến những trải nghiệm học tiếng Anh vô cùng thú vị, thông qua kho từ vựng rộng lớn, các bài tiếng Anh giao tiếp và cả lời dịch các bài hát. TFLAT là ứng dụng nên có mặt trong điện thoại của bất cứ người học tiếng Anh nào.

app học tiếng Anh trên điện thoại
App học tiếng Anh miễn phí hiệu quả – Ứng dụng học tiếng Anh TFlat

Ưu điểm

 • Kho từ vựng phong phú: TFLAT sở hữu kho từ vựng đa dạng từ cơ bản đến nâng cao, kể cả những từ vựng mà bạn khó có thể tra ở những từ điển khác như các idiom (thành ngữ), phrasal verb (cụm động từ), slang (tiếng lóng), abbreviation (viết tắt) … từ đó giúp bạn hiểu nghĩa, nghe và phát âm chuẩn từ vựng.
 • Có thể lưu lại nội dung đã học: Bạn hoàn toàn có thể chủ động lưu lại các nội dung đã học hay những bài giảng phổ biến TOEIC, IELTS hay động từ bất quy tắc…

Nhược điểm

TFLAT sở hữu giao diện đơn giản, có phần nhàm chán nên sẽ không tạo được hứng thú học tập. TFLAT cũng chưa có tính năng tra từ bằng giọng nói.

2.9/ Drops

app học tiếng Anh trên điện thoại
Các app học tiếng Anh tốt nhất – Ứng dụng học tiếng Anh Drops
 • Đối tượng: Cơ bản (Beginner)
 • Tính năng nổi bật: Học từ vựng theo chủ đề, có thể xem lại từ vựng đã học.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android
 • Chi phí: Miễn phí
Đọc tiếp  Sự Khác Nhau Giữa Phần Mềm Thương Mại Và Phần Mềm Nguồn Mở

Drops là ứng dụng cho phép người dùng học từ vựng của 31 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc… theo những cách thức rất sinh động, giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ các từ vựng mới.

Đặc biệt Drops có giao diện hỗ trợ tiếng Việt nên giúp người dùng tại Việt Nam dễ dàng trong việc dùng ứng dụng cũng như nắm bắt vốn từ mới. Với những ưu điểm của mình, Drops đã được Google lựa chọn là “ứng dụng hay nhất trên kho ứng dụng Google Play dành cho Android trong năm 2018”.

app học tiếng Anh trên điện thoại
Các app học tiếng Anh hiệu quả – Ứng dụng học tiếng Anh Drops

Ưu điểm

 • Hình thức “vừa học vừa chơi” thú vị: Drops là một ứng dụng kết hợp hình thức vừa học vừa chơi, giúp bạn ghi nhớ hiệu quả các từ vựng, cũng như cách phát âm của từ vựng đó.
 • Nội dung đa dạng: Các bài tập được chia theo từng chủ đề kèm hình ảnh và mức độ khó, dễ nên bạn hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn nội dung học phù hợp với mình.
 • Giao diện dễ sử dụng: Ngoài ra, ứng dụng có hỗ trợ tiếng Việt, do đó giao diện vô cùng rõ ràng và dễ sử dụng.

Nhược điểm

Ứng dụng Drops chưa có tính năng theo dõi và đánh giá lộ trình học tập. Kiến thức đơn giản, ở tầm cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại
App học tiếng Anh theo chủ đề – Ứng dụng học tiếng Anh Drops

2.10/ Learn English Grammar

Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại
Những app học tiếng Anh tốt nhất – Ứng dụng học tiếng Anh Learn English Grammar
 • Đối tượng: Cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate) – Nâng cao (Advanced)
 • Tính năng nổi bật: Có tính năng hỗ trợ giải đáp vấn đề cho người học.
 • Hệ điều hành hỗ trợ: IOS/Android
 • Chi phí: Miễn phí

Ứng dụng được phát triển bởi British Council, nhằm cải thiện tối đa vốn ngữ pháp của người sử dụng. Các nội dung được sắp xếp theo bốn cấp độ từ Beginner đến Advanced, kèm theo đó là hàng chục chủ đề và các bài tập củng cố ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Thêm vào đó là các nội dung giúp bạn thực hành và kiểm tra kèm theo hình ảnh, mang đến những trải nghiệm học tập thuận tiện và hứng thú nhất.

Ưu điểm

 • Tính chính xác của kiến thức: LearnEnglish Grammar được phát triển bởi British Council – đơn vị uy tín hàng đầu về giáo dục tiếng Anh.
 • Bài học đầy đủ trình độ từ cơ bản đến nâng cao: Cả hai phiên bản Anh và Mỹ đều cung cấp các câu hỏi ở bốn cấp độ từ thấp nhất là Beginner đến cao nhất là Advanced. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 12 chủ đề ngữ pháp, với 20 hoạt động ở mỗi chủ đề.

Nhược điểm

Giao diện có phần khô khan, cứng nhắc nên có thể gây nhàm chán trong quá trình học lâu dài.

3/ 5 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại khác

3.1/ Freerice

Freerice là một ứng dụng miễn phí (có thể truy cập vào cả website) cho phép người dùng quyên góp gạo cho những gia đình khó khan bằng cách trả lời các câu hỏi từ vựng dưới dạng trắc nghiệm. Với mỗi câu trả lời đúng, người dùng có thể quyên góp 5 hạt gạo thông qua chương trình quyên góp gạo của Liên Hợp Quốc. Vì vậy, khi dùng ứng dụng này, bạn có thể vừa học từ vựng vừa có thể “làm từ thiện” cùng lúc.

Tuy nhiên, các từ vựng của app khá nâng cao nên chỉ phù hợp cho những bạn tiếng Anh đã khá giỏi sẵn.

3.2/ TED

Ted dường như đã quá quen thuộc với mọi người thông qua các video hùng biện của các chuyên gia của nhiều lĩnh vực. Hiện giờ, Ted đã có bản ứng dụng, tiện lợi hơn cho người dùng truy cập. Khi tải app và đăng nhập tài khoản, bạn hãy chọn những chủ đề mình có hứng thú tìm hiểu, để khi có bất kỳ video mới liên quan, bạn sẽ được nhắc nhở. Và mỗi video đều có English subtitles vì vậy app này rất thích hợp để rèn luyện: phát âm, từ vựng và listening.

Đa số các video của Ted sẽ bàn luận về các chủ đề học thuật, vì vậy app sẽ phù hợp với những bạn có trình độ khá trở lên.

3.3/ 4English

 • Đối tượng người học hướng tới: 17 tuổi trở lên
 • Chức năng chính: phát triển toàn diện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
 • Phiên bản: 2 phiên bản 4English miễn phí và 4English Pro mất phí
 • Thiết bị sử dụng: Mobile/Table
 • Website/Link tải: https://4englishapp.com/

Là một app miễn phí tổng hợp các nguồn tin tức hằng ngày từ nhiều tờ báo. Sau khi tải và đăng nhập, bạn có thể lựa chọn những chủ đề phù hợp, app sẽ lọc các tin mới có liên quan cho bạn. Khi đọc các tin tức mới, nếu bạn gặp 1 từ mới, click vào từ đó, app sẽ dẫn bạn đến từ điển oxford để tra nghĩa (Anh – Anh) mà không cần phải thoát ra ngoài. Ngoài ra, nếu gặp các cấu trúc hay idea hay, bạn có thể highlight lại. Thậm chí, có một số bài báo hỗ trợ audio. Nếu các bạn có ý định luyện IELTS hay TOEIC, app cũng dành hẳn một mục riêng cho các bạn luyện tập đọc.

Ngoài ra, nếu bạn trả phí, bạn sẽ được chơi game nối từ ở nhiều cấp độ, nếu không, bạn chỉ được chơi ở level cơ bản.

Game, nói riêng rất có ích trong việc trau dồi từ vựng. Còn app nói chung rất hữu ích trong việc cập nhật tin tức thế giới, luyện reading và từ vựng.

App phù hợp với các bạn có trình độ tiếng Anh khá trở lên và muốn trau dồi để trở nên giỏi và thuần thục tiếng Anh hơn.

3.4/ Tiếng Anh Song Ngữ

Nếu bạn là người học IELTS, app IELTS song ngữ sẽ giúp bạn luyện tập riêng về 2 kỹ năng Listening và Reading thông qua các bài đọc song ngữ và bài nghe có transcript song ngữ.

Ngoài ra, app cũng tổng hợp các đầu sách Ielts để bạn luyện tập thêm và có mục kiểm tra để bạn test quá trình học của chính mình.

3.5/ PODCAST (iOs)

Podcast là một app tổng hợp các kênh radio tiếng Anh nổi tiếng. Đối với các bạn có trình độ tiếng Anh giỏi trở lên sẽ phù hợp để sử dụng app này hơn vì đa số các kênh radio không có phần phụ đề tiếng Anh (chỉ một số ít có) và tốc độ nói của speaker là tốc độ trò chuyện ngoài đời thực của người bản ngữ nên khá nhanh và thời lượng của mỗi mục cũng khá dài (trung bình từ 30 phút). Có rất nhiều chủ đề thú vị từ tán gẫu hằng ngày, trò chuyện, bàn luận về cuộc sống hoặc hiện tượng nào đó cho đến audiobook và đọc báo.

Đối với những bạn không sử dụng iphone (vì đây là một ứng dụng có sẵn), bạn có thể sử dụng spotify (có trả phí) hoặc librivox (app chỉ có phần audiobook) để thay thế.

4/ 10 App học ngữ pháp

4.1/ App học tiếng Anh hay – LearnEnglish Grammar

Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại
Review app học tiếng Anh

LearnEnglish Grammar là ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất giúp bạn thành thạo tiếng Anh. Ứng dụng có tổng cộng 25 chủ đề ngữ pháp, 600 hoạt động tương tác và hàng nghìn câu hỏi từ điền vào chỗ trống, trắc nghiệm và ghép từ để bạn có thể trải nghiệm và học tập mà không sợ bị trùng lặp.

Đặc điểm nổi bật:

 • Các bài học được chia theo 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao
 • Có khoản 25 chủ đề ngữ pháp với hơn 1000 bài tập cho bạn lựa chọn
 • Giao diện hiện đại
Đọc tiếp  Top 10 Các Phần Mềm Hỗ Trợ Làm Việc Từ Xa

4.2/ App học tiếng Anh hiệu quả – Grammarly

Grammarly là một trong những ứng dụng ngữ pháp tiếng Anh miễn phí dành cho bạn. Ứng dụng này được trang bị các tính năng như tự động phát hiện lỗi sai và sửa lỗi chỉ với 1 lần nhấn. Trong quá trình bạn gõ văn bản, ứng dụng sẽ đề xuất những thứ như các dấu câu, lỗi chính tả, từ thiếu và các từ nhầm lẫn,…

Đặc điểm nổi bật:

 • Tự động sửa các lỗi ngữ pháp chỉ với 1 lần nhấn.
 • Tự dồng phát hiện các lỗi chính tả, thiếu dấu, từ,…
 • Ứng dụng miễn phí.

4.3/ App tự học tiếng Anh – Grammaropolis

Grammaropolis là một trong những ứng dụng toàn diện dành cho những người học ngữ pháp tiếng Anh. Grammaropolis mô phỏng một thành phố vui nhộn với các nhân vật kỳ lạ, bạn sẽ được trải nghiệm học ngữ pháp qua các bài hát, video, sách, câu đố và trò chơi gốc dựa trên cấu trúc của một bài văn, tất cả đều nhằm mục đích không gây sự nhàm chán trong quá trình học.

Đặc điểm nổi bật:

 • Học ngữ pháp tiếng Anh thông qua các trò chơi
 • Học tiếng anh qua bài hát, video,…
 • Phù hợp cho các bé từ 9 tuổi trở lên

4.4/ English Grammar Test

English Grammar Test là một trong những ứng dụng ngữ pháp tiếng Anh miễn phí. Ứng dụng có rất nhiều nội dung cho bạn lựa chọn, bao gồm 1.200 bài tập được chia theo từng cấp độ giúp bạn có thể dễ dàng học tập. English Grammar Test cũng theo dõi điểm số thông qua các bài test và đánh giá sự tiến bộ của bạn và đưa ra những mẹo để có thể học tốt hơn.

Đặc điểm nổi bật:

 • Có hơn 60 bài kiểm tra và 1200 bài tập tiếng Anh
 • Các ví dụ kèm lời giải thích đơn giảng, dễ hiểu
 • Công cụ phân tích tiến độ học tập, tổng kết điểm sau các bài test

4.5/ Johnny Grammar Word Challenge

Johnny Grammar’s Word Challenge là một trong những ứng dụng học ngữ pháp phổ biến. Đây là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh thông qua hình thức chơi các trò chơi đố vui tính giờ thú vị, nơi người học phải chạy đua với đồng hồ và trả lời nhiều câu hỏi ngữ pháp, từ vựng và chính tả nhất có thể trong 60 giây.

Đặc điểm nổi bật:

 • Có đa dạng chủ đề cho bạn lựa chọn.
 • Học ngữ pháp tiếng Anh dưới dạng trò chơi không gây cảm giác nhàm chán.
 • Là phần mềm hoàn toàn miễn phí.

4.6/ English Grammar in Use

English Grammar in Use là một trong những ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Ứng dụng được phát triển dựa trên cuốn sách bán chạy nhất cùng tên. Ứng dụng có nhiều bài học bài test về ngữ pháp bao gồm tổng cộng 145 điểm ngữ pháp và chia theo nhiều cấp độ để bạn có thể dễ dàng học hơn.

Đặc điểm nổi bật:

 • Đánh dấu tự động các lỗi ngữ pháp bạn mắc phải
 • Có chế độ Offline để bạn có thể học ở mọi nơi
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

4.7/ Grammar Express

Grammar Express là ứng dụng luyện học ngữ pháp tiếng Anh với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng có hơn 1000 ví dụ trực quan về các quy tắc ngữ pháp giúp người học có thể dễ dàng nắm rõ những thứ mình đã học được.

Đặc điểm nổi bật:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Có hơn 750 bài test có kèm ví dụ và giải thích
 • Hơn 15 chủ đề cho bạn lựa chọn
 • Là ứng dụng miễn phí

4.8/ English with Lingualeo

English with Lingualeo là một nền tảng học ngôn ngữ dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Đến với ứng dụng này bạn sẽ được học một cách cực kỳ thoải mái và không cảm thấy nhàm chán vì chương trình học áp dụng qua các video, trò chơi,… Ngoài ra, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn hơn 250.000 văn bản, bài báo và đoạn trích sách trên 25 chủ đề ngữ pháp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể học tập theo cách thông thường với các bài tập từ vựng và 300 bài giảng TED với phụ đề tương tác.

Đặc điểm nổi bật:

 • Có hơn 20 ngôn ngữ mà bạn có thể học
 • Công cụ theo dõi sự tiến bộ của bạn theo thời gian
 • Hơn 12 bài luyện từ vựng được cập nhật và làm mới liên tục
 • Giao diện trực quan dễ sử dụng

4.9/ Mad Libs

Mad Libs là một trò chơi về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người sử dụng. Khi tham gia bạn sẽ lựa chọn chủ đề và loại trò chơi mà bạn sẽ tham gia. Điều này giúp cho bạn có thể học tiếng Anh một cách thoải mái nhất và khó bị nhàm chán.

Đặc điểm nổi bật:

 • Hơn 20 bài test miễn phí được cập nhật liên tục
 • Học ngữ pháp qua trò chơi, âm nhạc,…
 • Có các gợi ý giúp bạn học dễ dàng hơn
 • Giao diện thân thiện với trẻ em

4.10/ English Grammar Book

English Grammar Book là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh đơn giản. Đến với ứng dụng bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc về ngữ pháp mà bạn hay mắc phải bằng các ví dụ trực quan và dễ hiểu. Ứng dụng bao gồm các lĩnh vực ngữ pháp tiếng Anh như: câu chủ động hoặc bị động đến từ đồng âm, thành ngữ và động từ,…

Đặc điểm nổi bật:

 • Các bài học được phân theo cấp độ từ dễ đến khó
 • Bài học được sắp xếp theo loại: Danh từ, Động từ, Bài viết, Trạng từ,…
 • Chế độ điểm huy hiệu sau mỗi bài học giúp kích thích tinh thần học tập

4.11/ HelloTalk

HelloTalk được đánh giá là ứng dụng học tiếng Anh thú vị nhất hiện nay. Điểm khiến Hello Talk ăn đứt tất cả các ứng dụng khác là hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ và tính năng trò chuyện trực tiếp với người bản ngữ. Với HelloTalk, bạn có thể kết nối với những người bản địa để trò chuyện giọng nói, chat và sử dụng các công cụ chuyển ngữ dễ dàng. Hiện tại, trang web này cũng đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt.

Các bạn tải về, đăng ký tài khoản, chọn ngôn ngữ muốn học. Sau đó, chọn cấp độ mà bạn đang học: cơ bản, trung cấp, nâng cao…. Ứng dụng sẽ lọc cho bạn 1 danh sách những người Anh đang học tiếng Việt, theo từng cấp độ, bạn có thể kết bạn và bắt đầu chat. Giao diện trực quan, dễ sử dụng sẽ giúp các bạn hứng thú hơn nhiều với việc học.

Trên đây là top 26 ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả và được đánh giá cao nhất trên điện thoại di động hiện nay. Hãy lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất với bản thân để cùng đồng hành chinh phục và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình bạn nhé!

Bài viết liên quan