Top 5 Lựa Chọn Thay Thế Cho Microsoft Word

Mặc dù phần mềm Microsoft Word mang lại cảm giác sử dụng rất dễ dàng. Tuy nhiên, việc hết hạn sử dụng bộ Office của Windows sẽ khiến bạn phải tốn chi phí để có thể tiếp tục sử dụng thêm. Vì thế, nếu bạn chán nản trong việc sử dụng Word thì bạn có thể lựa chọn thay thế khác.

5 phiên bản thay thế Microsoft Word mà bạn có thể dùng ngày

Bạn cảm thấy khó chịu và bực bội khi đã soạn một nội dung dài mà quên lưu lại. Hay các tính năng phức tạp, sử dụng chậm rãi mỗi khi mở lên phần mềm lên. Bạn có muốn các phần mềm hay trình duyệt gõ văn bản có thể hoạt động tốt cho máy MacBook, Dell, Asus,Acer…?

Vì thế, các danh sách dưới đây sẽ giúp bạn thay thế Microsoft Word để soạn thảo nội dung một cách dễ dàng hơn.

1. Google Docs

Đây là phương pháp thay thế dễ dàng nhất trong việc soạn thảo nội dung dài. Google Docs – Google tài liệu có các tính năng cơ bản của Microsoft Word. Trình duyệt này giúp bạn xử lý các văn bản cơ bản, tích hợp thêm với Google Drive và các tính năng khác.

Google Docs giúp bạn chỉnh sửa các lỗi chính tả, tự động lưu lại mỗi giây sau mỗi lần nhấn phím và kể cả tìm kiếm các dữ liệu mà bạn đã viết một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ cho người khác để họ có thể đọc thông tin cũng như cấp quyền chỉnh sửa một cách dễ dàng hơn.

Đọc tiếp  Top 12 Phần Mềm Quét Virus Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Truy cập Google Docs

microsoft word google docs

Google Docs tự động lưu lại thông tin sau mỗi lần nhấn phím

2. Apache OpenOffice Writer

Nếu bạn muốn thay thế Microsoft Word thì Apache OpenOffice Writer cũng sẽ giúp rõ được các dạng văn bản theo phong cách cổ điển hơn. Giao diện có vẻ hơi rối cho những bạn mới sử dụng nhưng các tính năng và menu đều khá giống tương như Office 2007.

OpenOffice Writer có những định dạng tài liệu riêng và hỗ trợ các tệp .doc hay .docx cũng như nhập vào các loại tệp đó. Ngoài ra, còn có nhiều tính năng nâng cao từ Microsoft Word đều có trong OpenOffice Writer để chỉnh sửa các tài liệu phức tạp mà không thành vấn đề gì.

Tải ngay Apache OpenOffice Writer

microsoft word openoffice

OpenOffice mang lại kiểu gõ văn bản của Office 2007

3. LibreOffice Writer

LibreOffice Writer cũng là một phần mềm hoàn toàn miễn phí, giúp bạn có thể mở mã nguồn, xử lý văn bản, hỗ trợ và định dạng tệp .doc và .docx. Phần mềm này đều có tất cả các công cụ cần thiết giống như Microsoft Word.

Giao diện của LibreOffice Writer cũng giống nhau nhiều mặt với OpenOffice Writer. Cả hai đều khá giống với giao diện cổ điển, hỗ trợ định dạng tệp, xử lý văn bản chung,… Vì thế LibreOffice Writer cũng là một lựa chọn hoàn hảo để thay thế Microsoft Word.

Tải ngay LibreOffice Writer

microsoft word libreoffice

LibreOffice giúp bạn thay thếWord một cách tốt nhất

Đọc tiếp  5 Cách Khôi Phục File Đã Xóa Trên Máy Tính Đơn Giản

4. WPS Office Writer

Nếu bạn muốn xử lý văn bản với nhiều tính năng như Word và không muốn phải trả phí thì bạn nên xem qua WPS Office Writer. Đây là một phần mềm với đầy đủ tính năng với vẻ ngoài cao cấp hơn.

WPS Office Writer hầu hết đều xử lý các tính năng giống tương tự như Microsoft Word và có khả năng tương thích với Microsoft Office, Google Docs, và Adobe PDF. Dù là một phần mềm miễn phí, chất lượng cao nhưng nó vẫn sẽ có một số quảng cáo khi bạn tải về và sử dụng.

Tuy nhiên, các quảng cáo này không gây ra quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực trong việc soạn thảo nội dung. Nếu bạn muốn in ra giấy hoặc chuyển sang qua tệp PDF thì quảng cáo sẽ xuất hiện trong vòng 10 giây. Để loại bỏ tính năng quảng cáo hoàn toàn thì bạn có thể mua nó bằng cách đăng ký hằng năm hoặc mua nó trọn đời với mức giá cao hơn.

Tải ngay WPS Office Writer

microsoft wps

WPS Office Writer giúp bạn sử dụng các tính năng cao cấp

5. Microsoft Office Word Online

Ngoài phần mềm có sẵn trong chiếc máy tính của bạn thì Microsoft Office Word Online sẽ hoạt động tương tự như Google Docs. Tuy là phiên bản được dùng trên mạng nhưng phần mềm này sẽ không có nhiều tính năng nổi bật. Nếu bạn muốn một phiên bản Word miễn phí thì trình duyệt này là điều mà bạn có thể nhận được.

Đọc tiếp  Tổng Hợp 6 Cách Tăng Tốc Khởi Động Máy Tính Trên Windows 10

Microsoft Office Word Online có những điểm tương đồng giống với Google Docs. Các tài liệu của bạn sẽ được lưu vào Microsoft OneDrive và các tính năng cộng tác trong thời gian thực sẽ giống với Google Document.

Điều thú vị hơn là nếu bạn tạo một tài liệu trong Word Online, sau đó copy và dán vào phiên bản Microsoft Word nội bộ thì nó vẫn sẽ giữ nguyên định dạng. Vì thế Word Online hoạt động định dạng tốt hơn so với Google Docs.

Truy cập Microsoft Office Word Online

word online

Nếu bạn dùng không mua Microsoft Word thì Word Online sẽ cho bạn dùng miễn phí

Bạn nghĩ sao về 5 lựa chọn thay thế cho Microsoft Word? Hãy để lại phần bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc qua bài viết của mình.

Bài viết liên quan