Hướng Dẫn Chọn Mua Card Màn Hình Và Card Đồ Hoạ Phù Hợp

Nâng cấp card đồ họa là điều mà bất kỳ game thủ nào cần phải biết để giúp cho trải nghiệm chơi game tốt hơn, tuy nhiên có vô vàn card đồ họa cũng như giá thành của chúng khác nhau, vậy làm sao chọn được card card màn hình, card đồ họa phù hợp với máy tính của mình ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chọn card màn hình, card đồ họa dựa vào số model (tên card)

Hướng dẫn chọn mua card màn hình, card đồ họa phù hợp với máy tính

Cách chọn mua card màn hình và đồ hoạ

Tất cả các chỉ số hiệu suất được ghi trên bất kỳ card đồ hoạ nào cũng được thể hiện ở trên hộp số model. Con số này nằm ở phần phía sau tên của card nhằm giới thiệu về bộ vi xử lý đồ hoạ, tốc độ và hệ thống của băng thông bộ nhớ đã được trang bị sẵn trên phần card đồ hoạ.

Theo quy chuẩn của hệ thống, thông số số model sẽ bao gồm tên thương hiệu cùng với con số mà nhà sản xuất đã đặt cho card đồ hoạ. Chẳng hạn như bộ GeForce GTX 1070 GAMING Z 8G hoặc bộ GeForce GTX 1080 GAMING Z 8G.

Quan trọng là việc một sản phẩm sở hữu bộ vi xử lý mạnh mẽ tạo cho người dùng cảm giác an toàn và yên tâm hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên cân nhắc cẩn thận đến các mẫu sản phẩm thuộc thế hệ mới nào.

Vì thế, nếu người dùng là người yêu thích những những loại game đồ hoạ cao cấp thì các bạn chỉ cần chọn một loại card đồ họa càng phù hợp với máy tính của mình thì càng tốt. Thậm chí nếu bạn có nguồn vốn cao thì có có thể bỏ ra một khoản tiền khoảng 325$ để có thể sở hữu một chiếc card có đồ hoạ thuộc loại tốt nhất.

Đọc tiếp  Hướng Chọn Chọn Lựa Nguồn Máy Tính Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Đồng thời, người chơi cũng cần phải tìm loại đồ hoạ tương thích với phần cứng trong hệ thống nhưng vẫn phải đảm bảo về cấu hình nhất định. Điều này mới đảm bảo sự đồng bộ mang đến chất lượng tốt nhất khi sử dụng.

Bên cạnh đó, người dùng hãy cố gắng tìm ra được mối liên hệ giữa card đồ hoạ cùng với hiệu năng của sản phẩm. Điều đó sẽ giúp người dùng tìm được phần card có thể hoạt động một cách mượt mà trên máy tính. Ngoài ra, người dùng hãy so sánh hai thế hệ card đồ hoạ của hàng này với hãng khác bởi chúng có tương đối nhiều điểm không giống nhau.

Hướng dẫn chọn card màn hình, card đồ họa bằng băng thông bộ nhớ

Hướng dẫn chọn mua card màn hình, card đồ họa phù hợp với máy tính

Kinh nghiệm chọn mua card màn hình và đồ hoạ

Lựa chọn sản phẩm card đồ hoạ vì bộ nhớ lớn không khác gì việc các bạn lựa chọn một chiếc túi đầy không khí. Đa số tất cả các game thủ đều đặt tiêu chí lựa chọn này lên hàng đầu khi chọn mua cho bản thân một sản phẩm đồ hoạ mới.

Trừ khi người dùng đang sử dụng loại sản phẩm sở hữu độ phân giải vô cùng lớn thì các bạn không cần phải quan tâm tới bất kỳ độ lớn nào của RAM. Nếu các bạn đang sử dụng ở độ phân giải 1920×1080 hoặc độ phân giải cao hơn thì các bạn nên tìm kiếm một card đồ hoạ cao hơn hẳn vì chúng sẽ sở hữu bộ nhớ mặc định tương đối lớn.

Đọc tiếp  Quy Trình Chi Tiết Cách Vệ Sinh Máy Tính Đúng Cách

Điều quan trọng là các bạn cần phải chú ý tới phần băng thông của bộ nhớ. Tuỳ từng loại băng thông mà giá cả, hiệu suất cũng sẽ thay đổi. Hơn nữa, bộ nhớ GDDR5 sẽ cung cấp gấp đôi băng thông của bộ nhớ DDR3 về mặt tốc độ.

Hướng dẫn chọn mua card màn hình, card đồ hoạ

Hướng dẫn chọn mua card màn hình, card đồ họa phù hợp với máy tính

Bí quyết chọn đồ hoạ của game thủ

Card đồ họa chính là thành phần đóng vai trò quan trọng nhất trong bộ máy tính chơi game. Tuy nhiên, những phần còn lại của hệ thống cũng đóng một vai trò không hề kém trong việc xử lý các tác vụ trên. Điều quan trọng là người dùng biết nhận thức rõ được các mặt hạn chế có trong nền tảng của mình.

Người dùng nên lựa chọn một card đồ hoạ ở tầm trung để tiết kiệm chi phí cho mình. Hoặc nếu người chơi muốn làm tăng năng suất chơi game một cách tối ưu thì hãy suy nghĩ tới việc nâng cấp bộ xử lý của máy bằng bộ cấu hình hiện tại. Điều đó sẽ giúp bạn tránh gặp các rủi ro không đáng có xảy ra.

Hướng dẫn chọn mua card màn hình, card đồ họa thông qua khả năng tương thích

Đây có thể xem như là điểm mấu chốt quan trọng nhất trong việc lựa chọn card màn hình, card đồ hoạ chất lượng. Trước khi quyết định mua sản phẩm mới, các bạn cần đảm bảo rằng mình đã xem qua và nắm rõ tiêu chí kích thước vật lý của không gian dành cho các đồ họa trên máy tính hay chưa.

Đọc tiếp  RAM Là Gì? Dung Lượng RAM Bao Nhiêu Là Đủ

Hơn nữa, bộ nguồn mà các game thủ sử dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy xem xét thật kỹ lượng bộ nguồn mình dùng có bao nhiêu lỗ cắm và lỗ này dành cho những chấu nào. Đồng thời, người dùng nên kiểm tra điện áp của bộ nguồn xem có phù hợp với máy tính hay không. Điều đó nhằm tránh các trường hợp không cung cấp đủ điện năng cho hệ thống máy.

Hướng dẫn chọn mua card màn hình, card đồ họa phù hợp với máy tính

Cách chọn card màn hình, đồ hoạ chất lượng

Trên đây, Blog Máy Tính đã chia sẻ cho các bạn về hướng dẫn chọn mua card màn hình, card đồ hoạ. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công khi tìm kiếm và chọn lựa card màn hình, card đồ họa cho máy tính của mình.

Bài viết liên quan